Chào mừng quý khách đến với Sữa Bò Thả Đồng Úc-locphatmart

be

Thực Đơn Cho Trẻ Trong Trường Mầm Non Như Thế Nào Là An Toàn

Chắc hẳn bậc phụ huynh nào cũng biết, dinh dưỡng cho trẻ trong những năm đầu đời là tiền đề cho sự phát triển về mọi mặt sau này của trẻ. Việc lên thực đơn cho trẻ trong trường mầm non sao cho bảo đảm an toàn thực phẩm là vô cùng quan trọng. Vấn đề an toàn về sữa trong trường mầm non cũng được đặc biệt quan tâm. Sau đây, mời bạn cùng xem qua bài viết sau để hiểu thêm những thông tin về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm đối với trẻ trong độ tuổi đi học trường mầm non nhé!

Tầm quan trọng của việc tạo thực đơn an toàn cho trẻ

Bếp ăn trong các trường mầm non, mẫu giáo được nấu với số lượng lớn. Mà đối tượng lại là trẻ nhỏ, là đối tượng nhạy cảm với sức đề kháng chưa cao. Do đó mà việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với thực đơn cho trẻ trong trường mầm non là vô cùng quan trọng. Đây cũng là một trong rất nhiều điều kiện bắt buộc phải thực hiện đối với các trường mầm non trong cả nước. 

Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ trong trường mầm non

  • Không gian xung quanh không ô nhiễm hoặc không gần những nơi ô nhiễm.
  • Có đủ trang thiết bị sạch sẽ cần thiết trong nhà bếp. Có tủ và kho bảo quản thực phẩm, bồn rửa thực phẩm rau củ quả phải sạch sẽ. Thịt cá được đưa vào chế biến phải tươi sống, trang thiết bị dụng cụ sạch đầy đủ.
  • Bếp sắp xếp khoa học theo nguyên tắc 1 chiều, tránh nhiễm chéo giữa thực phẩm chín / sống. Cụ thể như chia khu vực kho, tiếp nhận nguyên liệu, sơ chế, chế biến thực phẩm chín. Tất cả đều cần sắp xếp theo thứ tự, không được lộn xộn bừa bãi. Khu ăn uống, nhà vệ sinh của trẻ cũng phải được tách biệt. Các phòng phải được xây dựng thật kiên cố, không bị ẩm mốc, thấm ướt…
  • Nhân viên bếp và cấp dưỡng phải trải qua tập huấn kiến thức An toàn vệ sinh thực phẩm. Có khả năng xây dựng thực đơn cho trẻ một cách khoa học, chọn thực phẩm an toàn. Và cần được khám sức khỏe định kỳ theo quy định.

Các biện pháp vệ sinh phòng nhiễm bẩn thực phẩm

  • Vệ sinh cá nhân
  • Vệ sinh môi trường
  • Vệ sinh dụng cụ chế biến
  • Vệ sinh dụng cụ ăn uống
  • Nơi chế biến thực phẩm luôn được đảm bảo giữ vệ sinh sạch sẽ. Có dụng cụ riêng cho thực phẩm sống và chín, không dùng lẫn.
  • Bếp ăn đảm bảo đủ ánh sáng và không khí lưu thông, không gian rộng rãi.
  • Nhà bếp luôn phải đảm bảo vệ sinh, không đóng bụi bặm, có đủ dụng cụ cần thiết.
  • Thực hiện tốt mọi biện pháp để phòng tránh, sơ cứu ngộ độc
  • Xây dựng thực đơn cho trẻ với khẩu phần ăn hợp lí cho từng bữa ăn. Phải xây dựng phù hợp với địa phương, với tình hình kinh tế của nhân dân.
  • Có đủ nguồn nước sạch.
  • Thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng.
  • Thực hiện chế độ ghi chép, lưu mẫu theo quy định.

An toàn về sữa trong thực đơn cho trẻ trường mầm non

Hiện nay vẫn còn rất nhiều trường mầm non chưa đặt vấn đề sữa vào danh mục cần đặc biệt quan tâm. Các loại sữa được sử dụng trong thực đơn cho trẻ trong độ tuổi đi học tại trường mẫu giáo, mầm non thường chưa đủ khả năng cung cấp dinh dưỡng và đảm bảo an toàn một cách hoàn hảo cho con em của bạn.

Loại sữa mà trẻ ở độ tuổi này cần là loại sữa sau quá trình sản xuất có thể giữ lại nhiều dưỡng chất nhất. Để nhờ đó thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện của trẻ theo hướng tích cực. Nhà trường có thể đảm bảo chất lượng sữa nhờ việc lựa chọn các loại sữa ngoại nhập được sản xuất với quy trình UHT an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó còn có thể giữ được gần như trọn vẹn các dưỡng chất tự nhiên trong sữa. Giúp hỗ trợ bé phát triển, cung cấp năng lượng cho ngày dài của bé.

Nên mua sữa ở đâu là tốt nhất?

locphatmart tự hào là nơi được nhiều khách hàng yêu thích và tin tưởng sử dụng. Vì chúng tôi có những sản phẩm sữa nhập khẩu đảm bảo chất lượng với:

Sản phẩm với logo Product of Australia; nghĩa là được nuôi trồng, sản xuất, chế biến 100% tại Úc.
Hương vị sữa thơm ngon, bổ dưỡng, vẫn còn giữ nguyên lớp váng sữa; với tiêu chí đảm bảo không hoocmon tăng trưởng; không chất bảo quản; không dư lượng thuốc trừ sâu; và không dư lượng thuốc kháng sinh; bò được nuôi chăn thả trên vùng đồng cỏ nguyên sơ, đảm bảo được môi trường sống sạch sẽ và thoải mái nhất. Vì thế cho ra dòng sữa chất lượng nhất

Dễ dàng bảo quản: sữa được sản xuất và bảo quản theo quy trình UHT nên bạn chỉ cần chữ ở nhiệt độ phòng. Chỉ khi nào mở nắp thì phải trữ lạnh và phải dùng hết trong vòng 7 ngày.

Quy trình NO SEE: Từ lúc lấy sữa đến khi thành phẩm bạn sẽ không nhìn thấy giọt sữa nào

Quy trình tiệt trùng UHT: đây được xem là qui trình tân tiến và đắt tiền; đảm bảo tiệt trùng hoàn toàn nhưng vẫn giữ được chất lượng sữa tốt.

Lời kết

Trên đây là các thông tin mà locphatmart muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đặc biệt là đối tượng phụ huynh có con nhỏ đang ở độ tuổi mầm non. Để từ đó giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn sâu hơn, rõ hơn về vấn đề an toàn của thực phẩm trong trường mầm non và cách tạo thực đơn cho trẻ. Kèm theo đó là thông tin về loại sữa các bé nên sử dụng ở độ tuổi này để thúc đẩy sự phát triển toàn diện của con. Liên hệ ngay với locphatmart để biết thêm chi tiết qua số hotline 0903682005 bạn nhé!

0 Bình luận

Thêm một bài đánh giá

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường hợp bắt buộc được đánh dấu *